Menu Đóng

Dịch vụ xin dấu thực tập; xin xác nhận thực tập tốt nghiệp

Nhận xin dấu xác nhận; xác nhận thực tập tốt nghiệp; đóng dấu thực tập tốt nghiệp; đóng dấu thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp.

Xin dấu xác nhận thực tập tốt nghiệp là thủ tục cuối của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, tìm hiểu doanh nghiệp thực tập để viết báo cáo tốt nghiệp

Từ kiến thức đã học trong giáo trình, các sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn theo chuẩn quy trình của đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập, được tìm hiểu, tham gia trực tiếp vào các dự án đào tạo phát triển các kỹ năng làm việc và tham gia vào các hoạt động văn hóa.

Những vấn đề sinh viên gặp phải khi đi thực tập, không xin được dấu thực tập

Tuy nhiên trái với nhiều kỳ vọng khi đi thực tập của sinh viên. Một số sinh viên may mắn khi có người quen, người nhà có công ty hoặc làm ở công ty xin thực tập thì có thể còn được trải nghiệm công việc thực tế. Còn hầu hết sinh viên sẽ gặp những vấn đề sau:

Thứ nhất, Không xin được công ty đi thực tập tốt nghiệp

Mai Anh, sinh viên ĐH Thương mại chia sẻ: “Nhiều sinh viên vât cả tìm kiếm và nộp đơn xin đi thực tập tốt nghiệp  cũng không được công ty nào nhận vào thực tập nhất là những công ty lớn. Muốn có mối thực tập hoặc phải nhờ người quen đang làm nhân viên tại chính công ty đó xin vào, hoặc phải đủ thân thiết, tin tưởng để được các thầy cô chọn mặt gửi vàng. Còn nếu không quen biết thì đến đâu cũng bị từ chối ngay từ đầu”.

Thứ hai, Công ty không sắp xếp việc cho sinh viên thực

Một trường hợp khác như của Mỹ Anh, một sinh viên đại học Công đoàn. Lân la trên mạng tìm kiếm công ty đi thực tập tốt nghiệp, Mỹ Anh được môi giới tới một công ty nhận đến thực tập với giá 3 triệu cho 1 kỳ thực tập.

Rất mong muốn được trải nghiệm thực tế . Mỹ Anh đồng ý trả tiền cho môi giới để được đến công ty thực tập. Tuy nhiên khi đến công ty Mỹ Anh mới thất vọng, vì văn phòng công ty thực ra  có 10m2. Có duy nhất 1 cái bàn với 1 nhân viên môi giới. Sau khi bàn giao công việc thì công ty này hóa ra môi giới bán hàng online trên mạng và công việc thì chỉ có ngồi post ảnh sản phẩm.

Trong suốt thời gian này Mỹ Anh cũng không thu thập được thêm kinh nghiệm gì về cơ cấu tổ chức công ty, tình hình hoạt động kinh doanh, số liệu doanh thu, chi phí gì cả. Thực tế, nhiều công ty ngại nhận sinh viên thực tập do sợ xáo trộn trong công việc. Với những giấy tờ, sổ sách lưu trữ số liệu quan trọng, bản thân các quản lý cũng sợ bị sơ hở, rò rỉ ra ngoài, nói gì đến việc cho sinh viên mượn để làm việc. Ngoài những công ty bắt buộc phải niêm yết số liệu trên sàn chứng khoán thì 100% các công ty không muốn công bố số liệu kinh doanh của mình ra bên ngoài. Vì những số liệu này rất nhạy cảm

Không phải công ty nào cũng tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thử việc hay thực tập một cách thuận lợi. Chưa kể đến việc một công ty đang hoạt động có giờ giấc qui củ, nếu có đám sinh viên ngày nào cũng đến làm phiền trong khi nhân viên nào cũng bận rộn thì sẽ gây ảnh hưởng đến công việc.

Thứ ba, Công việc thực tập tốt nghiệp không phù hợp với chuyên ngành

Minh Trang, sinh viên Đại học KTQD chuyên ngành quản trị kinh doanh chia sẻ, nhờ chị gái Trang đang làm kế toán cũng may mắn được đăng ký đi thực tập tốt nghiệp tại một công ty kinh doanh về mặt hàng gỗ nội thất.

Mong muốn được thực tập tốt nghiệp đúng chuyên ngành đào tạo, kiến thức tốt, lại biết cách giao tiếp, cư xử với mọi người cùng công ty nên sau đợt thực tập, chị gái Trang được sắp xếp làm việc bán thời gian tại công ty.

Đến khi được đi thực tập, Trang mới hiểu ra một thực tế  là suốt ba tháng thực tập tại một công ty kinh doanh về mặt hàng gỗ nội thất mặc dù tỏ ra rất hăng hái nhưng Trang chưa bao giờ hướng dẫn bất kỳ điều gì với công việc mình uốn thực tập,, kinh nghiệm nhiều nhất là mình Trang được là phân loại… giấy vụn, pha trà rót nước, quét dọn. Sáng nào cũng phải đến công ty từ sớm để làm thay việc của lao công, tạp vụ.

Thứ tư, Công ty không đóng dấu xác nhận, xác nhận thực tập tốt nghiệp

Cuối thời gian thực tập, muốn gặp được tổng giám đốc hay trưởng phòng để xin dấu xác nhận cũng khó khăn, chật vật. “Phần nhận xét lại hoàn toàn trống trơn hoặc chỉ nhận xét chung chung vì các lãnh đạo lại thấy các cô cậu đến đây toàn chơi, có làm việc gì đâu”. Hay có trường hợp từ khi bắt đầu vào thực tập tốt nghiệp tại công ty, sinh viên không bao giờ thấy mặt giám đốc, cũng không biết giám đốc ngồi ở đâu

Có những trường hợp sinh viên nài nỉ xin vào thực tập thông qua người quen, đến khi xin đóng dấu xác nhận; xác nhận thực tập tốt nghiệp thì giám đốc không đóng, vì họ sợ ảnh hưởng tới báo cáo nhân sự. Tình huống này rất hay gặp ở những công ty nhỏ, khi mà ban lãnh đạo cũng đang luống cuống với việc điều hành, hơi đâu mà họ ôm rơm nặng bụng. Cũng có thể do công ty thực tập không đóng dấu giấy xác nhận thực tập vì họ không có chính sách cho thực tập.

Thứ năm, Rất nhiều sinh viên năng động, không có thời gian để thực tập

Rất nhiều sinh viên hiện nay thay vì dành thời gian thực tập họ đã đi làm từ năm cuối. Tuy nhiên vấn đề là nhiều sinh viên làm trái với ngành nghề. Có những sinh viên đi làm ở những nhà hàng, khách sạn. Có sinh viên bán hàng online, điều hành cửa hàng riêng mặc dù họ học ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật điện…Do vậy thời gian đi thực tập gần như là lãng phí, ngoài ra họ cũng không định sau này sẽ làm đúng ngành nghề.  

Như vậy lên mạng Xin dấu xác nhận; xác nhận thực tập tốt nghiệp có vẻ là phương án hợp lý

Trong các trường hợp không xin được xác nhận thực tập thì về trường sẽ không được chấp nhận nghĩa là sinh viên sẽ bị đánh trượt. Ngoài ra khó khăn trong việc thực tập, sinh viên cũng không nắm bắt được đầy đủ hoạt động của công ty do vậy khó hoàn thành báo cáo thực tập tốt nghiệp

Để giải quyết vấn đề này chúng tôi đã liên hệ được một số công ty cung cấp xác nhận thực tập cho các để các bạn không bị khó khăn trong việc thực tập và xin dấu xác nhận thực tập. Ngoài ra chúng tôi sẽ tư vấn các các bạn về hoạt động của doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức, cách viết báo cáo thực tập sao cho phù hợp với doanh nghiệp bạn chọn lựa

Các công ty sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên và hiện nay chúng tôi đang có rất nhiều doanh nghiệp như công ty xây dựng, công ty bất động sản, công ty luật, công ty sản xuất, công ty thương mại, quảng cáo công nghệ, nhà hàng, khách sạn….

Nếu cần xin dấu xác nhận thực tập. Các bạn vui lòng liên hệ chúng tôi.

Các bạn lưu ý:  chúng tôi không nhận xin dấu ngành y tế, các bệnh viện và cơ sở giáo dục, các cơ quan của nhà nước

Phone : 0983870747 hoặc  0962138455 

https://www.facebook.com/xindauthuctap

https://dichvuvietbaocao.com

https://dichvuvietbaocao.com/xin-dau-thuc-tap-tot-nghiep/

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo