Menu Đóng

Những lưu ý khi làm làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán

Có nhiều lưu ý khi làm làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán, hãy cùng nhau tìm hiểu những lưu ý khi làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán các bạn nhé

1.Lưu ý chung khi làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán

  • Lĩnh vực hoạt động có liên quan tới chuyên đề Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán của các bạn sinh viên.
  • Doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng phổ biến hoặc có nhiều tài liệu để nghiên cứu, đặc biệt đối với Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán doanh nghiệp thương mại.
  • Quy mô doanh nghiệp đủ lớn để các bạn sinh viên có thể thực hiện khảo sát và tìm hiểu về bộ máy kế toán đang hoạt động.
  • Doanh nghiệp có bộ phận mà các bạn sinh viên cần nghiên cứu hay không, sơ đồ hoạt động và chức năng nhiệm vụ của từng thành viên trong bộ phận như thế nào.

2. Kinh nghiệm thực hiện đủ các quy định nhà trường

            Khi đi thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp, tổ chức hoặc doanh nghiệp, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt theo quy chế của tổ chức thì các bạn sinh viên cũng cần phải thực hiện đúng theo quy định của nhà trường, của khoa và của giảng viên hướng dẫn thực tập tốt nghiệp. Nên nhớ điểm của Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán nói riêng và Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp nói chung đều dựa trên 2 yếu tố là điểm đánh giá của giảng viên hướng dẫn và điểm tích lũy trong quá trình thực tập tốt nghiệp. Thời khóa biểu, lịch nộp đề cương và những sự kiện quan trọng đều cần phải được ghi nhớ và thực hiện đầy đủ để tránh bị trừ điểm về ý thức.

3. Gặp giảng viên hướng dẫn đều đặn

Trong quá trình làm Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp thì chắc chắn các bạn sinh viên sẽ gặp phải không ít khó khăn, vướng mắc. Tất nhiên các bạn sinh viên có thể tham khảo ý kiến của sếp, của đồng nghiệp, của các anh chị đi trước nhưng ý kiến của giảng viên hướng dẫn luôn rõ ràng và chi tiết nhất. Chính vì vậy, hãy thường xuyên gặp giảng viên hướng dẫn của mình không chỉ bởi vì quy định của nhà trường mà các bạn sinh viên cũng có thể tận dụng các cơ hội này để tháo gỡ vướng mắc và xin ý kiến về những khó khăn mà các bạn sinh viên gặp phải.

4. Kinh nghiệm tại đơn vị thực tập tốt nghiệp

Trong quá trình đi thực tập tốt nghiệp thì chắc chắn các bạn sinh viên sẽ không tránh khỏi bị bỡ ngỡ. Trong những trường hợp như vậy thì đừng ngại đặt câu hỏi với quản lý, với các anh chị đồng nghiệp để giải quyết nội dung của mình. Đôi lúc sẽ có những khoảng thời gian mà quản lý chưa kịp phân công nhiệm vụ cho các bạn sinh viên thì hãy tận dụng cơ hội để tìm hiểu và học hỏi mọi thứ xung quanh, lấy đó làm tư liệu viết báo cáo chứ đừng nên làm việc riêng như nghịch điện thoại, lướt web hay nhắn tin… Điều đó không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả công việc của chính các bạn sinh viên mà còn gây tác động tiêu cực cho những người xung quanh.

5. Tham khảo từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau

Để có một bản Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán vừa chuyên nghiệp lại vừa mang dấu ấn cá nhân thì các bạn sinh viên cần tham khảo rất nhiều nguồn tài liệu khác nhau, có thể là tài liệu tại cơ quan hay tài liệu của trường và các mẫu báo cáo của anh chị đi trước, Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán các năm trước… Có thể trong quá trình đọc và tham khảo những nguồn tài liệu này, các bạn sinh viên sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm và biết đâu sẽ có những ý tưởng hay cho riêng mình.

6. Kinh nghiệm trình bày Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp

Hình thức trình bày cũng đóng vai trò rất quan trọng và có ảnh hưởng không hề nhỏ đối với kết quả Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán của các bạn sinh viên. Sự chuyên nghiệp trong Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp không chỉ đến từ nội dung, cách tư duy và các phương hướng giải quyết mà nó còn được thể hiện rất rõ trong bố cục và hình thức trình bày. Tất nhiên trước khi làm báo cáo thì sẽ có những quy định chung của bộ môn đối với cách thức trình bày văn bản, bên cạnh đó thì các bạn sinh viên cũng nên tuân thủ theo các quy chuẩn chung của các loại báo cáo để có hình thức đẹp mắt.

7. Một số chuyên đề nên chọn để làm Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán 

Kế toán là một lĩnh vực tương đối rộng nên sẽ có rất nhiều các chuyên đề Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán khác nhau cho các bạn sinh viên chọn lựa, một trong số chúng có thể là Làm báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán tổng hợp, kế toán bán hàng, kế toán xác định kết quả kinh doanh, kế toán quản trị, kế toán thuế, kế toán tiền lương, kế toán ngân hàng, kế toán chi phí… Tùy thuộc vào tầm hiểu biết và điểm mạnh của bản thân cũng như điều kiện thực tập tốt nghiệp của các doanh nghiệp hiện nay mà các bạn sinh viên hãy chọn lựa cho mình một chuyên đề thích hợp nhất.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo